< >
    ส่งให้เพื่อน
    จาก

    คุณภาพความปลอดภัย/สิ่งแวดล้อม

    บริหารงานโดยยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

    การจัดการด้านคุณภาพ

        นโยบายคุณภาพ ( Quality Policy) 

     
    "คุณภาพ การพัฒนา ความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ ความใส่ใจในลูกค้าและผู้บริโภค คือหัวใจสำคัญของชาวเถ้าแก่น้อย"

    วัฒนธรรมองค์กร ( Culture ) 

    "ขอโทษ ขอบคุณ ชื่นชม ยอมรับ ซึ่งกันและกัน "


     
    มาตรฐานระบบคุณภาพของบริษัท (Quality System)
    ทางบริษัทได้ให้ความใส่ใจในการพัฒนาระบบทางด้านคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการรับรองระบบด้านคุณภาพต่างๆมากมาย
    อาทิ ระบบ GMP Codex Alimentarius , HACCP Codex Alimentarius และ ระบบ ISO 9001:2008 จาก SGS (Thailand) Limited Systems & Services Certification 

    โดยระบบคุณภาพที่ได้รับ ครอบคลุม ผลิตภัณฑ์กลุ่มสาหร่ายทอด,สาหร่ายเทมปุระ และสาหร่ายย่าง

          
                     GMP Codex Alimentarius    HACCP Codex Alimentarius   ISO 9001:2008
     

       

             
                       "มาตรฐานฮาลาล" (HALAL Standard) พร้อมกันนี้ทางบริษัท ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน "ฮาลาล" (HALAL) 
                   
    จากองค์กรศาสนาอิสลาม เพื่อส่งออกอาหารฮาลาลสู่ตลาดโลก

           โดยข้อกำหนดในมาตรฐาน HALAL ได้ให้ความสำคัญใน 4 ด้านด้วยกัน ดังนี้
                  1.วัตถุดิบ
                  2.กระบวนการผลิต
                  3.การบรรจุภัณฑ์ และการขนส่ง                                                
                  4.สุขลักษณะส่วนบุคคล

           ซึ่งมีคำนิยาม ดังนี้ "ฮาลาล" เป็นคำมาจากภาษาอารบิก หมายความว่า การผลิต การให้บริการ หรือการจำหน่ายใด ๆ ที่ไม่ขัดต่อบัญญัติของศาสนา  





     
     

                   มาตรฐานในกระบวนการผลิต (Process Standards)

                    1.การตรวจสอบด้านกายภาพ (Physical Testing)


                            - Safe Line X-Ray (ระบบการตรวจจับสิ่งแปลกปลอม) ระบบเอ๊กซ์เรย์เป็นการตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมปนในผลิตภัณฑ์ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย
                     ให้กับผลิตภัณฑ์และช่วยในการควบคุมคุณภาพ

     
                              - Air Shower and Hand Washing Auto Machine (เครื่องเป่าลมสะอาด และ อ่างล้างมืออัตโนมัติ)
     
    เครื่องเป่าลมสะอาดหรือตู้ Air Showerใช้ในการเป่าฝุ่นผงในตัวที่ติดมากับเสื้อผ้าก่อนเข้าสู่ห้อง Clean Room 
     
                                อ่างล้างมืออัตโนมัติ ทำงานโดยระบบเซนเซอร์

     


     
                                 - Weight Machine (เครื่องชั่งน้ำหนัก) 

                                          ระบบการชั่ง ตวง วัด ของบริษัท (Legal Metrology) ระบบการชั่งน้ำหนักถือเป็นความคุ้มครองด้านความปลอดภัยแก่สาธารณะ สิ่งแวดล้อม
                                   ผู้บริโภค ผู้ค้า และการค้าที่เป็นธรรม

     

     
                           
                    2.การตรวจสอบด้านเคมี (Chemical Testing) 

                           - Moisture Balance (เครื่องวัดความชื้นในอาหาร) 
     
                             ความชื้นในอาหารมีผลต่อค่าการเสื่อมเสียของอาหารโดยเฉพาะการเสื่อมเสีย
                             อันเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงปัจจัยเสี่ยงในเรื่องนี้ จึงได้นำเครื่องวัดความชื้นในอาหาร เข้ามาตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพื่อ

                             เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

                    


     
                             - pH Meter (เครื่องวัดค่าความเป็นกรด-ด่างในอาหาร)
     

     
                     
                      3.การตรวจสอบด้านจุลินทรีย์ (Micro Testing)

                              ห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์  ซึ่งทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบ เชื้อจุลินทรีย์ในอาหารเป็นอย่างมาก

             โดยในปัจจุบันห้องปฏิบัติการตรวจสอบสามารถตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ได้ถึง 6 ชนิด       
     
        ดังนี้

                      1.Total Plate Count  ( TPC )   (BAM Online , 2001 (Chapter 3))                          
                      2.Yeast & Molds  (BAM Online , 2001 (Chapter 18))        
                      3. Coliform     (BAM Online , 2002 (Chapter 4))          
                      4. Escherichia coli  (BAM Online , 2002 (Chapter 4))          
                      5. Staphylococcus  aureus  (ISO 6888-3 : 2003)
                      6.Bacillus cereus  (BAM Online , 2001 updated 2012  (Chapter 14))



              ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว ยังช่วยให้บริษัทมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยต้นทุนการตรวจสอบที่ลดลง สร้างความน่าเชื่อถือ พัฒนาประสิทธิภาพและมีผลกำไรที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

     
     


















           Warehouse (คลังเก็บสินค้า)



     
                 ทางบริษัทได้ให้ความสำคัญในด้านการจัดเก็บและการรักษาสินค้าสำเร็จรูป โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้









                       1.การเก็บรักษาสินค้าสำเร็จรูปให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย



                      2.ใช้เป็นสถานที่สำหรับสนับสนุนต่อระบบการผลิตและความต้องการของลูกค้า



                     3.ช่วยลดต้นทุนในการผลิต

                โดยการออกแบบการใช้พื้นที่หน้างานที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเข้าออก การขนถ่ายลำเลียง โดยอาศัยหลักการควบคุมอย่างเป็นระเบียบและความ 
    ยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลง





     
                            Pest Control (การป้องกันและควบคุมสัตว์พาหะ)      

                                    ทางบริษัทได้เลือกใช้บริการกำจัดสัตว์พาหะจากบริษัทที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องสัตว์และแมลงรบกวน
                           ซึ่งอาจมีโอกาสของการแพร์กระจายจากจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนมากับสัตว์พาหะเหล่านั้น

     
     



                          

    เถ้าแก่น้อย

    หน้าอื่นที่เกี่ยวข้อง

    ผลิตภัณฑ์เถ้าแก่น้อย

    ผลิตภัณฑ์เถ้าแก่น้อย


    โปรโมชั่น

    โปรโมชั่น


    ข่าวสารและกิจกรรม

    ข่าวสารและกิจกรรม